Nguyên nhân và giải pháp khi máy giặt không giữ nước (xả liên tục)

Máy giặt không giữ nước hay máy giặt xả nước liên tục không ngừng là một tình trạng rất hay gặp ở máy giặt, vậy nguyên nhân do đâu? Liệu bạn có thể tự sửa chữa chúng? Trong bài viết này, trung tâm sửa chữa điện lạnh Quang Dũng sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

Nguyên nhân và giải pháp khi máy giặt không giữ nước (xả liên tục)

Nguyên nhân máy giặt không giữ nước có thể là những nguyên nhân sau:

  • Lá van cao su của bộ van cấp nước không khít, có thể do lão hóa làm lá van cứng lại hoặc đường nước bị cặn bẩn lâu ngày tạo lên rêu mốc bám vào cũng khiến nó không đóng khít để giữ nước.
  • Lưới lọc bẩn bị tháo ra hoặc không được vệ sinh làm cho rác bẩn đọng lại vào lá van của van cấp nước nên van bị kênh không giữ nước được.
  • Đường ống của van áp lực bị lỏng, van xả bị kẹt hoặc do vô ý mà đường ống xả bị lắp sai kỹ thuật làm nước cứ thể chảy ra ngoài.

Đó là những nguyên nhân cơ bản và bạn có thể tự khắc phục chúng dễ dàng, cùng đi vào tìm hiểu nào:

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra và vệ sinh lại van cấp nước, mẹo nhỏ cho vệ sinh nhanh hơn là bạn hãy ngâm nó vào nước chanh một lúc sau đó hãy rửa sạch với nước. Nếu lá van bị lão hóa thì hãy thay lá van mới và với trường hợp đường ống bạn hãy xem kĩ đã khít chưa và làm theo hướng dẫn của sách kỹ thuật nếu thay thế nhé.

Nếu trong quá trình thay lắp hay bạn không tìm ra được nguyên nhân nào trong các nguyên nhân trên thì bạn hãy liên hệ tới dịch vụ sửa chữa máy giặt Quang Dũng qua số ( 04 ) 6686.2386 Mr Thảo Hotline : 0983 623 795 Mr Nam. Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ bạn. Quang Dũng tự tin có thể làm bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Rất vui được phục vụ quý khách hàng!