(5+) Nguyên Nhân Điều Hòa Ô Tô Không Làm Mát

Author: | Posted in Tin tức No comments

Điều hòa ô tô không làm mát khiến tài xế, người ngồi trong xe cảm thấy khó chịu và bực bội. Sự cố này xảy ra do nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề thắc mắc này.

dieu-hoa-khong-lanh

Điều hòa không chỉ là vật dụng quen thuộc trong không gian nhà ở, nhà hàng, văn phòng, khách sạn… Mà còn là thiết bị quen thuộc trên xe ô tô. Khi máy lạnh gặp sự cố, chắc chắn sẽ mang đến không ít phiền phức.

Cùng chúng tôi tìm hiểu sự cố điều hòa ô tô không mát dưới đây nhé:

Dàn nóng bám nhiều bụi bẩn nên giải nhiệt kém

Lâu ngày không vệ sinh, dàn nóng điều hòa ô tô bám dính lớp bụi bẩn dày. Khả năng giải nhiệt kém kéo theo sự cố điều hòa không mát.

Trường hợp này có thể xử lý dễ dàng như sau:

Dàn nóng điều hòa ô tô được thiết kế đặt ngay phía trước quạt gió động cơ và két nước. Sử dụng vòi nước xịt rửa để rửa dàn nóng.

Lưu ý, không được xịt với vòi nước xịt quá mạnh. Vì nó có thể làm cong hoặc méo lá tản nhiệt bằng nhôm.

Dàn lạnh dính lớp bụi bẩn dày đặc

Vì dàn lạnh bám lớp bụi bẩn dày nên khiến cho quạt dàn lạnh không thể thổi không khí qua được. Lúc này, rất dễ làm đóng băng dàn lạnh.

Mới đầu, máy lạnh trên ô tô sẽ làm lạnh sâu. Một thời gian sau sẽ làm lạnh yếu dần và rồi không mát nữa. Mặc dù quạt vẫn chạy nhưng lại không có gió.

Hầu hết nguyên nhân khiến dàn lạnh bám nhiều bụi, vi khuẩn nấm mốc là do không vệ sinh thường xuyên. Vừa gây hại cho thiết bị, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ bạn sẽ hạn chế tối đa tình trạng hư hại này xảy ra.

Phin lọc gas bị tắc

Sử dụng lâu ngày khiến phin lọc gas bị tắc, dẫn đến tình trạng điều hòa không làm mát.

Để khắc phục sự cố này nhanh chóng, an toàn và chính xác. Phương án tốt nhất là gọi thợ sửa chữa.

Lọc gió dàn lạnh bẩn

Sau khi kiểm tra mà phát hiện lọc gió dàn lạnh bị bẩn khiến điều hòa không mát. Thì bạn hãy tiến hành tháo tấm lọc gió ra vệ sinh sạch sẽ ngay.

Muốn hạn chế tối đa các vấn đề hư hại, tránh sự phiền phức khi sử dụng ô tô. Tốt nhất, cần tiến hành bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Hư bộ cảm biến nhiệt chuyển mạch

Thông thường khi thấy nhiệt độ họng gió chưa đạt tới 15-20 độ C mà đã ngắt mạch. Thì nguyên nhân là do hỏng bị cảm biến nhiệt chuyển mạch.

Với loại xe ô tô thông thường là 6-9 độc còn xe tải sẽ là 8-12 độ.

Để giải quyết sự cố nào, phương án tốt nhất là liên hệ với đơn vị sửa chữa. “Bệnh” trên điều hòa ô tô sẽ được giải quyết nhanh gọn.

Điều hòa thiếu/thừa gas

Điều hòa ô tô sẽ không lạnh khi bị thiếu gas. Nguyên nhân dẫn đến thiếu gas có thể do các mối nối bị rò rỉ, hoặc gãy ống đồng. Ngoài ra, sử dụng thời gian quá lâu cũng khiến lượng gas bị thiếu hụt.

Thừa gas cũng khiến cho độ lạnh của điều hòa giảm đi. Tuổi thọ của các linh kiện bên trong điều hòa giảm khi áp suất cao hơn bình thường.

Nguy hiểm là xảy ra tình trạng cháy nổ gas. Thừa gas còn khiến máy bị nặng hơn, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Trên đây là những nguyên nhân khiến điều hòa ô tô của bạn không làm mát. Để đảm bảo an toàn, chính xác trong quá trình sửa chữa, tốt nhất nên sử dụng dịch vụ sửa điều hòa của đơn vị uy tín.

Công ty Quang Dũng là một trong những cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa uy tín hàng đầu Hà Nội. Cung cấp dịch vụ uy tín, phục vụ nhiệt tình 24/7 với mức giá hợp lý.

HOTLINE: 0983.623.795 – (024) 6686 2386.