Các lệnh cơ bản của máy giặt và cách sử dụng – Không phải ai cũng biết

Author: | Posted in Mẹo vặt No comments

Mới mua máy giặt bạn luôn phải mất thời gian tìm hiểu cách thức để sử dụng máy giặt đó một cách hợp lý và đúng cách nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ các lệnh cơ bản của máy giặt và cách sử dụng máy giặt đúng cách nhé.

Các lệnh cơ bản của máy giặt và cách sử dụng - Không phải ai cũng biết

Hầu hết các máy giặt hiện nay đều có các chức năng cơ bản, các chế đồ giặt cho từng đồ trong gia đình bạn, bạn có thể đọc và tìm hiểu qua là có thể sử dụng dễ dàng mà không làm hư hại quần áo. Cốt yếu nhất trong lúc giặt chúng tôi khuyên bạn nên phân loại quần áo một cách rõ ràng để việc giặt trở nên đơn giản, an toàn và bền lâu nhất nhé.

Hưỡng dẫn các lệnh của máy giặt và cách sử dụng máy giặt cơ bản

Cottons (vải bông): Chức năng này nên sử dụng đối với loại vải cottong trắng và đang gặp tình trạng rất bẩn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 90°C.

Mixed (hỗn hợp): Chức năng này sử dụng khi bạn giặt nhiều quần áo có nhiều thành phần vải khác nhau và ở điều kiện vết bẩn bình thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 60°C.

Delicates (Vải dễ hỏng): Chức năng này sử dụng trên các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay hàng thổ cẩm đang gặp tình trạng bẩn thông thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.

Các lệnh cơ bản của máy giặt và cách sử dụng - Không phải ai cũng biết

Quick 18 (Nhanh): Chức năng này sử dụng ở các loại vải tổng hợp và hỗn hợp. Ở đây các vết bẩn mà quần áo gặp phải ở tình trạng sáng màu và bạn cần làm sạch chúng nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp 30°C.

Spin (Vắt): Chức năng này sử dụng để vắt sạch quần áo trong lồng máy giặt.

Rinse (Xả): Chức năng này sử dụng để xả và vắt khô quần áo (chức năng này nên sử dụng khi bạn cho nước xả vải vào).

Energy Saver (Bộ tiết kiệm năng lượng): Chức năng này ứng dụng với đồ trắng và đồ bền màu hay vải bông bị bẩn thông thường. Chương trình này giúp cho tiết kiệm được điện năng đáng kể cũng như giúp giặt được tốt hơn.

Baby (Đồ trẻ em): Nếu như nhà bạn có trẻ em thì bạn nên quan tâm đến chức năng này của nó, bởi vì quần áo trẻ em khá mỏng nếu như sử dụng chức năng giặt thông thường sẽ làm rách quần áo hoặc bị bung chỉ. Còn nếu sử dụng chức năng này thì sẽ giúp cho quần áo được bền hơn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.

Các lệnh cơ bản của máy giặt và cách sử dụng - Không phải ai cũng biết

Cụm điều chỉnh chức năng trên máy giặt Electrolux

 

Bedding (Bộ gường ngủ): Chương trình này sử dụng cho bộ chăn lông, ga phủ gường của bạn. Với chương trình này, bạn sẽ không còn quá lo việc sẽ vất vã khi giặt bộ chăn ga, gối nệm.

Wool (Len): Chương trình này sử dụng cho quần áo len. Chương trình kết hợp các công thức giặt nhẹ nhàng giúp cho quần áo len không bị co hay bị chạy chỉ.

Refresh Cottons (Làm mới vải bông): Chương trình này sử dụng cho những quần áo làm từ chất liệu vải bông. Chương trình này sẽ chạy kết hợp cùng với Vapour (giặt hơi nước) giúp loại bỏ mùi hôi và giúp làm giảm vết nhăn trên quần áo.

Refresh Mixed (Làm mới hỗn hợp): Tương tự như chương trình chạy làm mới vải bông, chương trình này giúp loại bỏ mùi hôi và giảm giảm vết nhăn trên quần áo và nó có thể hoạt động ở nhiều loại vải khác nhau không chỉ với Cottons như Refresh Cottons.

Jeans (Đồ Jeans): Chương trình hoạt động ở đồ jeans và đồ tối màu. Nó ứng dụng nhằm giúp ngăn chặn cặn lóng cũng như chất tẩy rửa làm ra màu quần jeans hay đồ tối màu.

Sensitive Plus (Cho da nhạy cảm): Đối với những người có da nhạy cảm hoặc dị ứng, thì thường gặp phải một số vấn đề với cặn bột giặt bám lại trên quần áo hoặc chất dơ. Chương trình này giúp giặt sạch hoàn toàn các chất dơ và xả thật kỹ giúp cho bạn không còn giặp bất cứ vấn đề gì về dị ứng da

Hãy sử dụng máy giặt một cách đúng cách, bạn sẽ có những bộ quần áo được giặt sạch sẽ, ít hư tổn và hơn hết là quần áo và máy giặt nhà bạn có thể được sử dụng bền lâu nhất. Và nếu máy giặt nhà bạn có lỡ may bị hỏng hóc thì cũng đừng quá lo, hãy gọi cho đơn vị sửa chữa máy giặt Quang Dũng, chúng tôi sẽ khiến nó hoạt động lại tốt hơn trước nhé!