Cách Giặt Túi Xách Da Bằng Máy Giặt Hiệu Quả

Author: | Posted in Mẹo vặt No comments

Chiếc máy giặt không chỉ giúp đỡ bạn trong những lúc bận bịu nhất mà ngày nay chúng còn có thể dùng để giặt hầu như mọi thứ. Với cách giặt túi xách da bằng máy giặt sau đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm đáng giá trong việc chăm sóc cho chiếc túi yêu quý của mình.

Cách Giặt Túi Xách Da Bằng Máy Giặt Hiệu Quả

Tại sao phải bảo vệ túi xách da

Cho dù thế nào, những vật dụng bằng da thật cũng rất có giá trên thị trường, những chiếc túi da với nhiều mẫu mã kích cỡ không chỉ làm vừa mắt các chị em mà còn được đông đảo quý ông ưa chuộng. Sự bền bỉ và đẳng cấp của túi xách da khiến ai cũng muốn sở hữu.

Tuy vậy việc chăm sóc túi xách da không hề đơn giản, đặc biệt là việc vệ sinh. Mặc dù nhà sản xuất khuyến cáo túi xách da nên vệ sinh với những loại kem, chất chống thấm chuyên dụng nhưng không phải ai cũng có điều kiện dễ có được những món đó. Với cách giặt túi xách da bằng máy giặt dưới đây, chiếc túi của bạn có thể được vệ sinh sạch mà vẫn giữ được độ bền tốt.

Cách giặt túi da bằng máy giặt

Mẹo vặt dùng máy giặt là một cách đơn giản để vệ sinh túi mà không tốn nhiều thời gian cũng như sự chuẩn bị cầu kỳ. Chiếc túi của bạn vẫn an toàn nếu thực hiện đúng cách:

  • Đầu tiên phải loại bỏ những thứ trong túi da, tránh để sót đồ có thể làm hư túi.
  • Cho túi vào máy giặt, sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc các loại xà phòng lỏng.
  • Sử dụng chế độ nhẹ nhàng để giặt với nước ở 40 độ C.
  • Để túi khô tự nhiên, hoặc phơi trực tiếp dưới nắng, có thể dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp để làm khô toàn diện.
  • Dùng dầu xả cho một ít vào một miếng khăn sạch rồi lau lên túi để giữ độ mềm mại, loại tối đa chất bẩn và bảo vệ khỏi nước.

Cách giặt túi xách da bằng máy giặt này cơ bản hoàn thành, cách này chỉ nên thực hiện khi túi đã lâu không vệ sinh, không nên giặt quá thường xuyên để giữ túi được bền lâu hơn.

Những lưu ý khác

Nếu như muốn loại bỏ những vết bẩn như máu, rượu vang bạn nên có thể dùng hỗn hợp kem đánh răng và nước chanh để thoa lên túi, việc này giúp làm sạch cơ bản trước khi đưa vào máy giặt, việc giặt sẽ khá dễ dàng sau này.

Chỉ nên dùng những chất tẩy rửa, xà phòng nhẹ để làm sạch bằng da, các loại hóa chất mạnh sẽ làm hỏng da.

Không nên để giặt túi xách da chung với các món quần áo khác.

Như vậy với cách giặt túi xách da bằng máy giặt hy vọng bạn sẽ chăm sóc chiếc túi mình luôn bền đẹp và như mới. Hi vọng những kinh nghiệm này góp phần tạo nên kho tàng kiến thức giúp bạn sử dụng máy giặt được tốt nhất.