Cách sửa chữa máy giặt mất nguồn điện


Sửa chữa máy giặt không vào điện: Nguồn điện ở máy giặt
luôn là điều kiện tiên quyết nhất khi người dùng cần sử dụng máy giặt. Máy gặt tất nhiên sẽ không hoạt động được nếu không được kết nối với nguồn điện. Tuy nhiên, để xác định được nguyên nhân máy giặt không hoạt động được có phải do nguồn điện chưa được kết nối tới máy giặt hay không ? Bằng cách nào người dùng có thể chẩn đoán, tự kiểm tra bằng sự tư vấn từ đội ngũ thợ chuyên sửa chữa máy Giặt Quang Dũng sau đây.

Cách kiểm tra, chẩn đoán, sửa chữa máy giặt không vào điện

Kiểm tra nguồn điện đã được cấp vào máy giặt hay không ? Điện thế đảm bảo ổn định so với điện áp được chỉ định trên máy hay không ? Để kiểm tra nguồn điện vào máy giặt nên sử dụng bút thử điện, đồng hồ vạn năng và các thiết bị đo đạc nguồn điện khác. Đảm bảo tính an toàn trong lúc kiểm tra luôn là điều quan trọng nhất.
Kiểm tra dây điện nối tới máy giặt có sử dụng tốt không ? Kiểm tra, loại trừ các yếu tố như chuột, dán … làm hư hỏng dây nguồn dẫn điện. Để kiểm tra nguồn điện nối tới máy giặt, bạn cũng có thể thử bang cách sử dụng các thiết bị điện khác như quạt điện, máy sấy tóc, .. để kiểm tra nhé.

Cách sửa chữa máy giặt mất nguồn điện

Lắp đặt máy giặt nên chọn địa điểm khô thoáng tránh các hư hỏng, ô xi hóa, mục nát, xuống cấp ở dây điện – Đứt mạch ngầm bên trong vỏ – rất khó phát hiện, kiểm tra.
Với trường hợp, nếu máy giặt đang vận hành gặp sự cố và bị mất nguồn điện vào máy. Ở đây, có thể người dùng đã vô tình ấn nhầm vào phím điều khiển ở máy giặt làm máy mất nguồn hoặc có sự cố ở bộ phận an toàn làm máy cắt nguồn điện. Người dùng có thể khởi động lại máy giặt như thường lệ và quan sát để được sự tư vấn từ kỹ thuật chuyên sửa chữa máy giặt Quang Dũng nhé.

Cách sửa chữa máy giặt mất nguồn điện

Máy giặt luôn có bộ phận an toàn nhằm phòng tránh các yếu tố bất thường của trẻ nhỏ, …thường được bố trí tại nắp cửa của máy giặt. Do đó, nếu người dùng mở nắp lồng giặt máy sẽ báo lỗi và có thể sẽ tự ngắt nguồn điện nếu không được đảm bảo tính an toàn trong công đoạn giặt giũ.

Khuyến cáo khi người dùng tự sửa chữa máy giặt không vào điện

Khi tự kiểm tra sửa nguồn điện cho máy giặt hoặc các thiết bị dân dụng khác, người dùng cần phải ngắt nguồn điện tới máy (cúp CB bảo vệ, rút nguồn, tắt cầu dao).
Cách sửa chữa máy giặt mất nguồn điện
Khi kiểm tra máy giặt, tủ lạnh, … người dùng nên chọn vị trí rộng rãi, khô ráo,…
Cần thiết thay thế dây nguồn cho máy giặt nên được sự tư vấn ở các kỹ thuật viên chuyên máy giặt. Dây nguồn cho máy giặt nên sử dụng loại 3 chấu – nối mát (chống giựt).
Với các trường hợp khác, người dùng không tự kiểm tra, thay thế được hãy liên hệ với Quang Dũng – Đơn vị chuyên bảo hành sửa chữa các loại máy giặt trên thị trường để có được câu trả lời chính xác và an toàn nhất.
Máy giặt bị mất nguồn mà không rõ nguyên nhân rất thường thấy khi nó bị hư hỏng board mạch điện tử – điều khiển mọi quá trình giặt, giũ, vắt. Do đó, việc chọn lựa một cơ sở sửa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp luôn mang lại nhiều ưu điểm cho chất lượng sử dụng máy giặt sau này.
Khuyến cáo tới việc người dùng tự sửa chữa máy giặt mất nguồn điện là việc luôn đặt sự an toàn cho người và thiết bị lên hàng đầu. Do đó, việc chuẩn bị các đồ bảo họ lao động, các thiết bị sủa chữa cần thiết như Bút điện, đồng hồ V.O.M, …luôn là việc làm cần thiết nhất. Tại TP.HCM bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa máy giặt Bình Thạnh , sửa máy giặt quận thủ đức, Gò vấp, … nhé

Tags: Máy giặt mất nguồn, máy giặt không vô điện, sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp, Quang Dũng , vào điện, nguồn điện máy giặt