Cách sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO

Trong quá trình sử dụng máy giặt, sẽ có một số lỗi xảy ra gây ảnh hưởng tới cơ chế hoạt động của nó. Và máy giặt bị lỗi EHO là một trong số đó. Tại đây tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tự sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO để có thể tự khắc phục tại nhà trước khi phải nhờ tới sự trợ giúp của trung tâm sửa chữa.

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi EHO

Có hai nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này đó là:

  1. Điện áp không ổn định.
  2. Board mạch main điều khiển trung tâm bị ẩm, nóng (đặc biệt trong thời tiết mùa mưa).

Đối với dòng máy giặt Electrolux đời mới có màn hình LED hiển thì sẽ dễ dàng nhận biết các lỗi hơn ,bởi vì nó sẽ được hiển thị rõ trên màn hình LED.Nếu máy giặt Electrolux báo lỗi EHO cũng có rất nhiều nguyên nân khác nhau dẫn đến máy giặt báo lỗi ,nhưng nguyên nhân chính chủ yếu vẫn là do ở bảng mạch điều khiển bo mạch .Đối với khí hậu nước ta vào mùa mưa nồm hay bị ẩm ướt đây cũng là một nguyên nhân chính khiến cho bộ vi mạch điều khiển máy giặt Electrolux hay bị lỗi

  • Kiểm tra lại phần nguồn điện dẫn vào máy giặt .
  • Kiểm tra khóa cửa hoặc đường khóa cửa trên bo mạch
  • Tecst lại phần bo mạch điều khiển

Hiện tượng máy giặt Electrolux gặp lỗi EHO

Khi xảy ra tình trạng này, máy giặt của bạn sẽ không chạy được nữa. Cụ thể là:

  • Đèn nháy liên tục, nguồn điện lúc bật lúc tắt, thường đi kèm tiếng kêu “bíp” lúc khởi động máy.

Cách khắc phục

Lỗi EHO nêu trên thường gặp ở máy giặt cửa ngang.

  • Trường hợp này bạn nên kiểm tra điện áp trong gia đình, chỉ nên dùng máy giặt khi điện áp đã ổn định.
  • Trường hợp nguyên nhân do board mạch ẩm, hãy gọi kĩ thuật tới sửa chữa.

Cách sửa máy giặt Electrolux lỗi EHO

Lưu ý: Trường hợp máy giặt Electrolux bị lỗi EHO rất giống biểu hiện của các lỗi EH1, EH2, EH3 tùy vào trường hợp máy biểu hiện lỗi như thế nào. Bạn nên kiểm tra nguồn điện đầu trước tiên. Hoặc khi điện áp không ổn định thì không được cho máy hoạt động.Và trước khi tiến hành tháo lắp máy giặt cần ngắt hết nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Sau khi thực hiện các cách thực hiện trên không được và cần gọi cho thợ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp. Hãy liên lạc theo số hotline 0983623795 để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Electrolux đưa ra lời khuyên cũng như chẩn đoán đúng bệnh cho máy giặt của bạn.

Ngoài ra, không nên gọi thợ sửa bên ngoài. Vì rất có thể bạn sẽ bị hỏng vỉnh viễn bo mạch máy giặt nếu gặp phải thợ không chuyên về máy giặt Electrolux.

Hãy khéo léo trong cách xử lý tình huống trục trục trặc sản phẩm gia dụng của mình để thật sự là một người tiêu dugf thông minh nhé!