(Hướng Dẫn) Hạn Chế Tình Trạng Sốc Nhiệt Khi Dùng Điều Hòa Mùa Hè

Author: | Posted in Tin tức No comments

Nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao trong mùa hè nắng nóng. Để tránh lạm dụng điều hòa, sử dụng điều hòa sai cách dẫn đến sốc nhiệt, đột quỵ. Bạn hãy tuân thủ những yêu cầu sau:

cach-dung-dieu-hoa

Không cài đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp

Khi cài đặt nhiệt độ máy lạnh quá thấp so với nhiệt độ môi trường bên ngoài vừa gây tốn điện. Lại còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt, trong điều kiện nhiệt độ này rất dễ xảy ra tình trạng sốc nhiệt.

Chú ý không nên cài đặt nhiệt độ điều hòa chênh lệch quá 7 độ C so với nhiệt độ bên ngoài. Vào ngày mát mẻ nhiệt độ ngoài trời trên 35 độ C, nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh thấp hơn 5 độ C so với bên ngoài.

Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nên để nhiệt độ máy lạnh trong khoảng 28-29 độ C. Như vậy, vừa tiết kiệm điện, vừa bảo vệ sức khỏe lại tránh được tình trạng bị sốc nhiệt.

Tránh xa điều hòa ngay khi vừa tắm đêm

khong-dung-dieu-hoa-khi-tam-dem

Nhiệt độ cơ thể sẽ giảm sau khi bạn tắm. Quá trình lưu thông máu sẽ bị cản trở khi bạn ngồi ngay dưới quạt hay điều hòa. Việc máu lên não chậm làm ảnh hưởng xấu tới nhịp tim và huyết áp.

Đối với những người có sức đề kháng yếu như người cao tuổi, trẻ nhỏ… vào phòng điều hòa ngay khi tắm sẽ rất dễ xảy ra tình trạng đột quỵ, tai biến.

Sau khi tắm hay lau khô người, tránh để gió điều hòa hướng thẳng vào người. Tốt nhất, tuyệt đối không nên vào phòng điều hòa ngay khi tắm xong.

Trường hợp, phòng đang bật điều hòa thì hãy tắt đi. Chờ đến khi nhiệt độ cơ thể dần thích nghi với nhiệt độ phòng thì bật điều hòa.

Phải chú ý sau khi uống bia rượu không nên ngủ phòng điều hòa. Vì lúc này rất dễ bị cảm lạnh, dễ sốc nhiệt.

Không vào phòng điều hòa ngay khi đi ngoài trời nóng về

Nhiều người có thói quen đi ngoài trời nắng nóng về là vào ngay phòng điều hòa. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ bị sốc nhiệt rất cao.

Cơ thể sẽ ra rất nhiều mồ hôi nếu đi từ ngoài nắng về hoặc ngược lại. Nếu vào ngay phòng điều hòa, lúc này cơ thể chưa thể thích ứng được với nhiệt độ phòng. Từ đó dẫn đến tình trạng nhiệt độ bị thay đổi đột ngột.

Tốt nhất, nên ngồi ngoài phòng không có điều hòa cho đến khi mồ hôi khô, nhiệt độ cơ thể dần dần ổn định. Sau khi vào phòng, trước hết chỉ nên sử dụng tính năng gió dễ chịu trên điều hòa.

Tuyệt đối không ngồi phòng điều hòa cả ngày

khong-ngoi-dieu-hoa-ca-ngay

Việc ngồi cả ngày trong phòng điều hòa không hề tốt cho sức khỏe một chút nào. Rất dễ khiến bạn gặp phải những bệnh hô hấp như: cảm lạnh, viêm họng, ho, đau đầu, mệt mỏi…

Tốt hơn hết, khoảng 2-3 tiếng lại đứng dậy ra khỏi phòng máy lạnh để hít thở không khí bên ngoài. Đồng thời giúp cơ thể được vận động nhẹ nhàng. 

Tránh đóng kín cửa phòng điều hòa cả ngày

Phòng điều hòa rất dễ nhiễm khuẩn, tích tụ nhiều khí CO2 độc hại, nếu bạn đóng kín cửa phòng cả ngày. Vì thế, cứ 1-2 tiếng bạn hãy mở cửa để lấy không khí bên ngoài vào.

Hoặc tiến hành lắp đặt thêm quạt thông gió cho phòng điều hòa. Có như vậy, không khí trong phòng được lưu thông tốt hơn, hạn chế sự hình thành và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc.

Để tránh tình trạng sốc nhiệt, đột quỵ khi dùng điều hòa mùa hè nắng nóng. Tốt nhất hãy chú ý thực hiện những nguyên tắc trên.

Bên cạnh đó, chú ý thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để thiết bị hoạt động ổn định. Hạn chế tối đa hư hại và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Muốn sử dụng dịch vụ sửa điều hòa, lắp điều hòa, bảo dưỡng điều hòa. Hãy nhanh chóng liên hệ HOTLINE: 0983.623.795 – (024) 6686 2386.