Hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không giặt

Chiếc máy giặt của gia đình bạn đang gặp vấn đề, dù đã được cấp nước đầy đủ, đèn bảng điều khiển vẫn sáng nhưng lồng giặt vẫn không quay và máy không bắt đầu chu kỳ giặt. Bạn bối rối không biết tại sao và sửa chữa nó có phức tạp không? Hãy tham khảo bài viết sau đây để tự lỗi máy giặt Electrolux không giặt hoặc có biện pháp xử lý kịp thời nhé!

Các nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt Electrolux không giặt

1. Cửa máy giặt bị hở

Trong quá trình sử dụng có thể do bạn sơ ý không đóng kín cửa máy giặt hoặc vì lí do nào đó mà cửa bị kênh, hở. Lúc này máy giặt sẽ tự ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Vì vậy, khi máy giặt của gia đình bạn rơi vào tình trạng đã khởi động nhưng lồng giặt vẫn không quay, việc bạn cần làm trước tiên là kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng kín hay chưa. Nếu chưa thì hãy đóng lại cẩn thận và cho máy giặt khởi động lại.

2. Ngăn chứa bột giặt và nước xả chưa được đóng kín

Khi lồng máy giặt không quay bạn cũng nên kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có đóng kín hay không? Bởi trên một số dòng máy giặt khi ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì máy cũng sẽ không quay.

Trong trường hợp này bạn chỉ cần kiểm tra và đóng lại ngăn bị hở là có thể cho máy tiếp tục vận hành là được.

3. Máy giặt bị hỏng dây curoa

Dây curoa của máy giặt bị hỏng cũng có thể là một nguyên nhân gây nên tình trạng lồng giặt không thể hoạt động.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần tiến hành thay thế dây curoa mới cho máy. Tuy nhiên đây là lỗi thuộc về kỹ thuật, để đảm bảo an toàn bạn nên nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không giặt

Ngoài các nguyên nhân trên, thì việc bạn nhồi nhét quá nhiều quần áo trong lồng giặt cũng gây ra hiện tượng máy giặt không chạy và báo lỗi đỏ trên nút điều khiển. Bạn không nên để khối lượng đồ giặt quá số lượng cho phép của máy.

Một số nguyên nhân cơ bản có thể được kể thêm như:

  • Nguồn điện nhà bạn không ổn định hoặc quá yếu
  • Nguồn cấp nước đầu vào bị gián đoạn
  • Mainboard điều khiển máy giặt Electrolux bị lỗi

=> Xem thêm: Cách sửa chữa máy giặt mất nguồn điện

Trên đây là toàn bộ các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt gia đình bạn không giặt được. Có một số nguyên nhân bạn có thể tự mình khắc phục và sửa chữa. Ngoài ra nếu cần thêm thông tin tư vấn vui lòng liên hệ theo số Hotline 0983.623.795 để được hỗ trợ nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.