Hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux với 5 lỗi cơ bản

Author: | Posted in Mẹo vặt No comments

Máy giặt trong thời buổi hiện nay đang dần trở thành một công cụ thiết yếu trong hầu hết gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nó bạn không thể nào tránh khỏi những lỗi cơ bản thường gặp trên máy giặt xuất hiện ngoài ý muốn. Khi đó, có 2 trường hợp chắc chắn bạn phải nghĩ tới đó là tự tìm cách khắc phục hoặc gọi thờ tới sửa.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux tại nhà với một số lỗi cơ bản nhất của máy giặt. Nó hoàn toàn dễ dàng để giúp bạn có thể thực hiện được. Hãy cùng xem xét nhé!

Hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux với các lỗi sau

1. Máy giặt cấp nước khi máy giặt đang giặt và xả

Máy giặt khi đang ở giữa tiến trình xả hoặc giặt sẽ ngưng việc cấp nước, đây là nguyên tắc chung của tất cả các loại máy giặt. Thế nhưng vì sao máy giặt nhà bạn bỗng cấp nước khi đang trong chu trình giặt hoặc xả? Lỗi này sẽ khiến quần áo của bạn giặt vắt không khô.

Bạn có thể xử lý lỗi này tạm thời bằng cách vệ sinh van cấp của máy giặt. Trong trường hợp van cấp nước của máy giặt bị hỏng, cần phải thay thế nhờ sự trợ giúp của trung tâm sửa chữa.

2. Lỗi máy giặt cấp nước yếu

Nguồn nước của máy giặt quá yếu sẽ làm cho bạn mất khá nhiều thời gian cho việc giặt giũ và có thể gây hại đến máy về lâu dài.

Có hai cách để cải thiện quá trình bơm nước vào máy giặt, bạn có thể thử như sau:

  • Hãy đặt máy giặt nơi có áp lực nước mạnh hơn;
  • Đổ trực tiếp nước vào máy giặt hoặc dùng bơm trợ lực để máy được hoạt động nhanh hơn.

3. Hiện tượng quần áo còn vương những hạt bột giặt nhỏ

Đây là hiện tượng sau khi giặt xong quần áo vẫn còn dính những hạt bột giặt li ti. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là gì?

Hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux với 5 lỗi cơ bản

  • Có thể bạn đã dùng quá dư thừa bột giặt, nên lượng dư còn tồn đọng trên quần áo
  • Nguyên nhân tiếp nữa có thể xuất phát từ nhiệt của nước quá thấp, nhiệt độ phải thấp hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết lượng bột giặt.

Để tránh các mảng cặn bẩn bám vào quần áo sau khi giặt, các chuyên gia khuyên bạn nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ thường xuyên.

4. Hiện tượng máy giặt giặt không sạch

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

  • Trong thùng máy giặt, lượng nước và lượng quần áo không cân bằng, đây là nguyên nhân thường gặp phải khi xảy ra hiện tượng giặt quần áo không sạch như mong muốn. Các dòng xoáy của nước không đến được từng sợi vải.
  • Thứ hai là do việc vệ sinh máy giặt định kỳ chưa thật kỹ lưỡng nên làm ảnh hưởng đến quần áo.

Do đó, chỉ cần điều chỉnh và chú ý quan sát hơn bạn sẽ cải thiện được việc giặt cho cả gia đình bạn.

5. Lỗi máy giặt không hoạt động, mất nguồn, không có đèn

Khi gặp trường hợp này, thông thường người dùng sẽ nghĩ rằng máy giặt bị hư, tuy nhiên tình trạng vẫn chưa đến mức độ nghiêm trọng đến vậy. Bạn nên ưu tiên kiểm tra các phần quan trọng như sau: công tắc nguồn POWER SWITCH và nút khởi động START/PAUSE xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa?

Trên đây là 5 lỗi cơ bản nhất kèm theo hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux của mình để giúp bạn tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian nhất. Chúc bạn thành công!