Làm gì khi máy giặt không vắt, không xả?

Author: | Posted in Mẹo vặt No comments

Hẳn rằng mọi người đều biết rõ tầm quan trọng của chiếc máy giặt trong gia đình, đặc biệt là các bà nội trợ của gia đình thì máy giặt là một công cụ đắc lực giúp họ trong việc hoàn thành các công việc gia đình. Lỗi máy giặt không xả hay không vắt là một lỗi rất hay gặp ở máy giặt, và khi sự cố này xảy ra thì bạn sẽ xử lý ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn một số các khắc phục sự cố máy giặt không vắt, không xả.

Làm gì khi máy giặt không vắt, không xả?

1.Máy giặt không xả nước nếu không có nước chảy vào. Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

2. Nếu đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.

3. Kiểm tra cửa xả của máy. Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

4. Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

5. Một khả năng khác làm máy giặt không xả, vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

6. Nếu tất cả các bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sửa chuyên nghiệp. Hãy sử dụng dụng cụ để lắp tấm linh kiện bạn đã tháo ra ở lưng máy và đẩy máy giặt vào chỗ cũ.

Ở trên là 6 trường gặp hay gặp nhất ở máy giặt và cách khắc phục, rất đơn giản để bạn tự tay khắc phục sự cố này và đưa chiếc máy giặt của gia đình trở lại trạng thái hoạt động tốt nhất. Chỉ cần bạn biết tìm hiểu thông tin và đọc bạn sẽ có được rất nhiều kiến thức tốt mà không cần phải gọi thợ sửa máy giặt đến nhà. Nếu bạn không thể khắc phục được sự cố chiếc máy giặt của gia đình, hãy liên hệ với dịch vụ sua may giat Quang Dũng để chúng tôi khắc phục sự cố cho bạn một cách tốt nhất.