Máy giặt Electrolux bị mất nguồn là như thế nào?

Máy giặt Electrolux bị mất nguồn là một trong những hiện tượng thường gặp của dòng sản phẩm này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giải quyết và chữa trị nó cho đúng bệnh. Cũng có nhiều người gọi tới thợ sửa chuyển nghiệp là một giải pháp an toàn. Trong số đó cũng có một số người có kiến thức về điện hoặc máy móc lại muốn mình tự sửa để tiết kiệm chi phí cũng như hiểu rõ sản phẩm của gia đình mình hơn.

Trong bài viết này Trung tâm điện lạnh Quang Dũng chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những nguyên nhân cũng như cách tự khắc phục khi máy giặt của bạn bị mất nguồn trước khi phải nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa. Hãy cùng xem và thực hiện xem có hiệu quả không nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị mất nguồn là gì?

Có 4 lý do chính gây ra hiện tượng này đó là:

  • Thời tiết: Điều kiện thời tiết Miền Bắc khá là thất thường, sáng nắng chiều mưa trưa thì nồm. Đặc biệt là vào mùa đông thời tiết mưa nồm khiến các linh kiện điện tử trên bảng mạch điều khiển bị hư hỏng.
  • Lắp đặt máy giặt không đúng cách: Việc lắp đặt máy giặt Electrolux không đúng cách xảy ra thường xuyên đối với một số hộ gia đình chưa có kinh nghiệm sử dụng máy giặt. Đặt máy giặt tại những nơi không bằng phẳng, ẩm thấp và tất nhiên sẽ tạo điều kiện cho côn trùng hoành hành và gây hại tới các linh kiện.
  • Côn trùng: Nước ta nằm trong vùng khí ẩm nóng ẩm là điều kiện để dán và các loại côn trùng phát triển. Chuột, gián, và một số con trùng khác chui vào cắn dây điện và một số thiết bị gây chập cháy, vì vậy mỗi năm, chúng tôi tiếp nhận hàng trăm sự cố máy giặt Electrolux mất nguồn.
  • Điện áp không ổn định: Nhiều khu vực điện áp không thực sự ổn định, nhất là nguồn điện dưới 200V thì hầu như máy sẽ báo lỗi. Đối với các đời máy sau này thường báo EHO, EH1, EH2 thường liên quan tới vấn đề điện áp. Điện áp tăng vọt cũng là nguyên nhân gây chập cháy IC, trở và các linh kiện khác trên bo mạch dẫn tới máy giặt bị mất nguồn.

Máy giặt Electrolux bị mất nguồn là như thế nào?

Vậy thì cách khắc phục nó như thế nào?

Một số cách khắc phục nhằm nâng cao tuổi thọ của máy giặt, bạn có thể tham khảo:

  • Tuyệt đối không đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp, đặt biệt nhất là đặt máy giặt trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Độ ẩm cao dễ làm ngăn mạch và hỏng board mạch .
  • Thường xuyên dùng thuốc diệt côn trùng đặc biệt là dán, chính là thủ phạm chính gây chập cháy bo mạch.
  • Vệ sinh đường ổng xả và bơm nước thường bị cặn, rác bẩn cản lại.
  • Thường xuyên lau chùi gioăng miệng, vì lâu ngày nước hay đọng và làm ố, ẩm mốc gioăng miệng.
  • Bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ thường xuyên 3 tháng hoặc 6 tháng 1 lần sẽ giúp máy hoạt động luôn êm ái và có tuổi thọ cao nhất.
  • Không đặt các bình hoặc chậu có chứa nước hoặc dính nước lên nóc máy giặt, việc này có thể dẫn tới nước bị ngấm vào bo mạch gây nổ bo mạch.

=> Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa là gì?

Trên đây là một số cách khắc phục giúp bạn bảo vệ máy giặt của mình tránh khỏi tình tình trạng bị mất nguồn. goài ra, khi có bất kỳ thắc mắc gì hoặc vấn đề thay thế linh kiện máy giặt, sửa chữa thay thế quý khách có thể liên lạc theo số Hotline 0983.623.795 để được tận hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất!