Sử dụng máy giặt như thế nào để tiết kiệm điện?

Author: | Posted in Tin tức No comments

Chiếc máy giặt là một thiết bị điện lạnh rất thông dụng của mọi nhà. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách để giúp tiết kiệm điện cho gia đình. Vậy làm thế nào để hạn chế tối đa việc ngốn nhiên liệu trong quá trình sử dụng máy giặt?

Đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua một chiếc máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện có tích hợp những công nghệ mới, hiện nay rất nhiều hãng máy giặt đã cho ra đời những công nghệ tiên tiến có khả năng giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các hãng máy giặt trên thị trường và cách chọn lựa phù hợp tại đây.

Trong quá trình sử dụng bạn nên phân loại quần áo cần giặt, điều này không những làm quần áo được giặt sạch hơn mà còn giúp bảo vệ lồng giặt, ngoài ra phân loại quần áo cũng là cách tiết kiệm điện rất hiệu quả vì điều này giúp dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ làm cho quần áo được giặt tối ưu và tránh lãng phí điện năng.

Sử dụng máy giặt như thế nào để tiết kiệm điện?

Khi thiết lập chế độ giặt, bạn nên cân chỉnh mức nước phù hợp, đa số máy giặt hiện nay thường có 3 mực nước tương ứng với các chế độ giặt khác nhau, cần chọn mức nước tương đối với lượng quần áo, nếu lượng đồ ít thì nên chọn mức nước thấp, việc này vừa giúp tiết kiệm nước vừa giúp giặt nhanh hơn, dẫn đến là đỡ tốn điện hơn.

Các trường hợp không cần thiết phải dùng nước nóng hãy điều chỉnh nhiệt độ ở mức bình thường. Không nên lạm dụng nhiệt độ để hòa tan bột giặt, thay vào đó hãy tìm những bột giặt dễ tan trong nước lạnh. Vì lượng điện tiêu thụ sẽ tăng lên khá cao khi bạn sử dụng ở chế độ giặt nhiệt độ lớn.

Nên lưu ý lựa chọn chế độ giặt hợp lý, và không nên nhồi nhét quá nhiều quần áo trong một lần giặt, vì nếu máy giặt bị quá tải thì việc hao tốn điện năng là không thể tránh khói.

Ngoài ra, cần bảo hành và lau dọn, vệ sinh máy giặt thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy, giúp máy vận hành êm ái hơn, dẫn đến tiết kiệm điện một cách đáng kể.