Sửa chữa tủ lạnh không đông đá nhanh-cực dễ

Author: | Posted in Mẹo vặt No comments

Tủ lạnh để lâu thời gian không làm việc, tới khi cấp điện để cho tủ lạnh vận hành bấy giờ người dùng phát hiện ra rằng trong chiếc tủ lạnh, nước không được làm đông đá. Hay một lý do khác khi máy móc trong lúc làm việc ổn định bất ngờ chức năng đông đá làm việc sai,nhiều thức ăn trong phần đông lạnh gặp Tan chảy. Theo ý kiến với các kỹ thuật viên chuyên xử lý tủ lạnh tại nhà đang làm việc tại Trung tâm Điện lạnh. Lúc này lý do làm cho tủ lạnh không đông đá hay gặp là hư hỏng rơle nhiệt, hoặc nghẹt ống gas lạnh… Nhiều khi với nhiều nguyên nhân nào đó đơn giản hơntác động đến cho gia đoạn làm đông đá. Mà bạn có thể tự tay khắc phục chúng một cách tương đối dễ tại nhà mà vẫn không nhất nhất gọi tới sự tư vấn của một số dịch vụ. Thông qua các gợi ý bên dưới bài viết với mục đích tìm ra nguyên nhân tủ lạnh ở gia đình bạn tại sao làm không đông đá sau đây.

Sửa chữa tủ lạnh không đông đá nhanh-cực dễ

Xem thêm: Bài viết cách tìm dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp tới các mẹ.

Tủ lạnh không đông đá – Nguyên do và hướng sửa chữa

Sửa chữa tủ lạnh không đông đá nhanh-cực dễ

Nguyên nhân do công tắc bóng đèn ở tủ lạnh bị hư hỏng

Nút ấn điều khiển đèn ở tủ lạnh sẽ sáng theo nguyên tắc, khi người dùng kéo mở cánh cửa tủ ra thì công tắc này sẽ làm kín mạch điệnbạn quan sát thây đèn phía trong tủ sẽ đỏ, với quá trình ngược lại, lúc bạn đóng cửa tủ đèn sẽ không còn sáng nữa. Và tủ lạnh vẫn bắt đầu lại trước đó. Vì bất kỳ một nguyên nhân nào đó mà Núm cửa công tắc bóng đèn này bị hỏng. bấy giờ đèn phía trong tủ vẫn còn sáng. Nếu đèn luôn đỏ sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định tất nhiên tác động ảnh hưởng đến không khí mát ở trong tủ lạnh.

Quá trình lưu thông giữa bộ làm lạnh với ngăn đá tủ lạnh bị tắc

Không khí lạnh sẽ được dẫn ở giàn lạnh bên trong đường ống. Khi Họng gió này bị tắc thì không khí lạnh sẽ không được lưu thông theo bộ phận làm lạnh tới ngăn làm đá lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống trao đổi khí lạnh bị nghẹt do tuyết (đá) thì phương thức giải quyết khá đơn giản là rút bỏ nguồn điện tới tủ lạnh, đợi khi lượng đá đã tan sạch. Thì hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa. Nếu đường dẫn khí bị tắc không phải vì tuyết mà vì cặn bẩn thì người dùng cần thay một ống lưu thông tốt hơn.

Đệm cao su liên kết với cửa tủ bị hư

Lớp ron cao suở cửa tủ làm cho cánh cửa tủ lạnh kín khít, lưu giữ tốt được không khí lạnh, làm tăng quá trình bảo quản đồ dùng trong tủ lạnh được tươi nhiều hơn. Việc Lớp ron cao su này bị hỏng, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ mất do thoát ra bên ngoài, không khí nóng ở bên ngoài tủ sẽ đi vào phía trong tủ làm cho đá không đông được. lúc này người dùng phải khắc phục khá dễ là thay 1 miếng đệm khác.

Tủ lạnh được chất quá nhiều đồ dùng bên trong – Tủ lạnh không thể làm lạnh, làm đông hết nhiều đồ dùng này

Nếu để rất nhiều đồ dùng bên trong, hơi lạnh sẽ bị lan tỏa kém đi và không thể vào tới hết các góc trong tủ. Vì vậy không được đặt để những thứ không sử dụng vào tủ.

Bộ xả đá hoạt động sai lệch – “Bộ xả đá được thiết kế hoạt động tự động”

Khi bộ xả đá không hoạt động, tuyết (đá) sẽ dần dần tích tụ bám đầy giàn lạnh gây ra thiết bị bay hơi làm việc không ổn định là lý do làm tủ lạnh không đông đá. Đây là tình huống phức tạp sửa chữa, có thể người dùng không thể khắc phục được, hãy gọi dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để giải quyết hết bệnh nhé.

Sửa chữa tủ lạnh không đông đá nhanh-cực dễ

Môi chất làm lạnh – Gas lạnh bị thất thoát ra khỏi hệ thống

Ga lạnh bị rò ra khỏi giànhiếm khi xảy ra nhưng nếu có hiện tượng này – nó có khả năng làm hư hại cho máy nén -block khối màu đen ở sau tủ lạnh. Nếubắt gặp thấy xuất hiện tình trạng này các khách hàng cần liên hệ ngay tổng đài 094 639 1816 để được support miễn phí.

Nếu hư hỏng ở những nguyên nhân như tủ lạnh bị hỏng rơle nhiệt hoặc tắc ẩm phin lọc. Người dùng hãy liên hệ cho trung tâm sửa điện lạnh Bình Thạnh qua số máy 094 639 1816 để các kỹ thuật viên tư vấn Bạn sửa chữa.

Từ khóa – Sửa tủ lạnh không đông đá: tủ lạnh đông đá | đông đá | sửa tủ lạnh chuyên nghiệp.