Tại sao máy giặt không vắt nước? nguyên nhân và giải pháp

Author: | Posted in Mẹo vặt No comments

Máy giặt khi sử dụng lâu gặp rất nhiều sự cố và hỏng hóc, ngoài những hỏng hóc lớn phải gọi thợ sửa thì bạn cũng có thể tự khắc phục tại nhà như máy giặt không cấp nước, không xả và vắt. Hôm nay, trung tâm sửa máy giặt Quang Dũng sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không vắt nước.

Tại sao máy giặt không vắt nước? nguyên nhân và giải pháp

  • Do qúa trình giặt bạn đã quên nhấn nút vắt. Với trường hợp này bạn hãy thực hiện lại quá trình giặt.
  • Nguồn nước của máy giặt không có nước chảy vào. Bạn hãy kiểm tra đường ống xem có bị tắc nghẽn ảnh hưởng đến lưu thoát không. Nếu bạn thấy đường ống bị vặn thì hãy làm cho nó thông thẳng trở lại nếu không được thì bạn nên thay đường ống mới. Nếu đường ống vẫn ổn thì bạn hãy kiểm tra thêm nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Công tắc này được nối liền với mạch điện nên khi bạn đóng cửa hay đóng nắp máy phát ra tiếng kêu click. Nếu bạn không nghe thấy thì rất có thể nó bị lỏng, bị gãy gay bị đất cát dính vào làm kẹt. Bạn hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để thay thế hoặc gọi thợ đến sửa chữa nếu bị gãy.
  • Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng khiến cho máy giặt không vắt hoặc xả. Để kiểm tra, bạn hãy kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy và lấy đền pin để quan sát. Nếu chỉ lỏng thì bạn có thể tự khắc phục nhưng nếu bị gãy thì tốt nhất bạn nên gọi cho thợ sửa chữa.

Sau khi bạn thực hiện kiểm tra tất cả các nguyên nhân và cách khắc phục mà máy giặt vẫn không vắt nước thì đã đến lúc bạn cần tới các chuyên gia sửa máy giặt chuyên nghiệp rồi. Bạn có nhu cầu xin liên hệ tới số 04 ) 6686.2386 Mr Thảo Hotline : 0983 623 795 Mr Nam. Điện lạnh Quang Dũng sẽ cử nhân viên đến kiểm tra và sửa chữa tận tình chất lượng nhất và tại nhà cho bạn.

Rất vui được phục vụ quý khách hàng!